Thứ Năm, Tháng Chín 28

Hướng dẫn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em theo tiêu chuẩn thế giới

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Hướng dẫn trường học tiếng Anh cho trẻ con theo tiêu chuẩn thế giới


Khi bạn gõ chia sẻ mô hình học “tiếng anh cho trẻ em quận tân phú” trên Google, có khoảng gần 140 triệu kết quả hiển thị, đủ cho thấy sự chú ý về ngoại ngữ dành cho lứa tuổi này nhiều đến mức độ nào.


Vì sao lại có sự quan tâm về tiếng anh cho thiếu nhi quận tân phú như vậy?
Theo các chuyên gia, lứa tuổi trẻ em có thể nói là “lứa tuổi vàng” để dễ học ngoại ngữ tốt nhất. Bên cạnh đó, tầm quan trọng của việc học tiếng anh cho mai sau của con em mình luôn là kim chỉ nan cho các bậc phụ huynh. Thành thử, việc tạo dựng hành trang tiếng anh cho trẻ em quận tân phú trước khi vào lớp 1 luôn được các phụ huynh ưu tiên đầu tư từ rất sớm.
Để xây dựng hành trang tiếng anh được vững trãi cho trẻ, sự dẫn dắt của các bậc phụ huynh là yếu tố quyết định hàng đầu. Bởi thế, các bậc phụ huynh cần lưu ý những vấn đề gì để trẻ có được một vốn tiếng anh đủ để tự tin khi bước vào lớp 1, hãy cùng nhau theo dõi bài viết này nhé!


Bước đầu cho trẻ làm quen với tiếng anh bằng việc lắng nghe và nhìn thấy.
Đây được xem là bước trước tiên để đánh thức tư duy ngoại ngữ trẻ mầm non. Hiên nay, ở các trường cấp một, việc cho các bé làm quen với những con số, con vật, sự việc… đơn giản bằng tiếng anh đã có sẵn trong giáo trình dạy học mỗi ngày. Để việc cho trẻ làm quen với tiếng anh trở nên hiệu quả hơn, khi ở nhà các bậc phụ huynh nên hàng ngày mở các kênh hoạt hình tiếng anh cho trẻ em quận tân phú nổi tiếng như:  Cartoon Network (CN), Disney Chanel hoặc các kênh Youtube đang thịnh hành như:  Simple Kids Craft, ABCkidTV, HooplaKidz… Những kênh này có những hình ảnh nhân vật, câu chuyện, bài hát.. vô cùng sinh động, hữu ích và hấp dẫn dễ dàng giúp trẻ phát huy tư duy tiếng anh. Trẻ có thể hát bập bẹ theo những lời bài hát hoặc đóng giả thành các nhân vật đáng yêu trong phim, phụ huynh hãy cùng đóng vai cùng các bé. Hãy kích thích bạn sẽ thấy kì tích về khả năng ngoại ngữ sắp tới của con mình.


Trẻ làm quen tiếng anh hiệu nhất khi xem các bộ phim hoạt hình, bài hát, trò chơi


Tăng kỹ năng nói cho trẻ bằng cách hoà nhập môi trường sử dụng tiếng anh.
Môi trường vận dụng tiếng anh cho trẻ chính là nền tảng xây dựng nên kỹ năng nói. Các bậc phụ huynh nên đăng ký cho trẻ tham gia các khoá kỹ năng vận dụng tiếng anh dành cho lứa tuổi từ 3 đến 5 tuổi. Ở các khoá học này, trẻ sẽ được nói, vui chơi với các bạn bằng tiếng anh dưới sự kèm cặp của các giảng viên nước ngoài. Dần về lâu trẻ sẽ hình thành thói quen sử dụng tiếng anh với thế mạnh ngữ âm vững vàng , bước đệm cho trẻ khi bước vào lớp 1 sắp tới.
Song song đó chính phụ huynh cũng là một môi trường giao tiếp tiếng anh cho trẻ con tuyệt vời. Hằng ngày bạn sẽ chào hỏi trẻ bằng những câu chào tiếng anh, dẫn bé đi mua sắm thay vì nói tên đồ vật bằng tiếng việt gần gũi thì hãy thay thế bằng tiếng anh. Trao đổi và giao tiếp cùng bé như những người bạn để kích thích ý thức học hỏi, cũng như tăng vốn từ vị cho khâu vận dụng trẻ được lưu loát sau này.


Trang bị những thiết bị học tiếng anh chuẩn cho trẻ.
Thiết bị học tiếng anh là một trong những thiết bị bổ trợ cho bé thêm thú vị khi học tập. Ở những thiết bị này luôn thu hút trẻ vì lâu dài, cách thức truyền tải vấn đề dễ hiểu, kích thích ý thức chinh phục vốn từ của bé bằng những mini game háo hức.
Việc chọn lựa một thiết bị học tiếng anh chuẩn cần căn cứ vào 3 chức năng của sản phẩm là luyện nghe, nói, viết để chọn lựa. Các thiết bị phụ huynh có thể chọn lựacho con mình như máy chấm đọc giảng bài gia sư, Bút thông minh, Sách điện tử nói học tiếng anh… những sản phẩm này đã được nhiều trẻ con yêu thích và tăng khả năng tư duy tiếng anh rất nhiều.


Luôn lắng nghe trẻ.
Khi áp dụng những phương pháp học tiếng anh cho trẻ mầm non quận tân phú trên, phụ huynh nên theo dõi thái độ và tâm lý của bé xem có thực thụ hứng thú, nếu trẻ mỏi mệt và không có thái độ cộng tác bạn nên dãn cách các thời gian học, tránh gây áp lực không đáng có ở lứa tuổi chơi nhiều hơn học này. Sau mỗi buổi học hãy cho bé được vui chơi tiêu khiển theo đúng sở thích của bé. Sự sáng tạo của phụ huynh diễn tả ở chỗ khi bạn cho bé chơi cũng chính là lúc bé học tiếng anh một cách chủ động mà bé không hề biết.


Hãy cho trẻ chơi game những lúc có thời gian rảnh.
Nghe qua có vẻ không hay trong phương pháp học tiếng anh cho thiếu nhi quận tân phú nhưng quan trọng ở đây chính là máy game mà phụ huynh lựa chọn cho trẻ. Đó chính là máy game tiếng anh, trò chơi game này đòi hỏi trẻ phải phát âm đúng từ, hoặc chọn đúng câu từ thì các nhân vật game mới vượt qua được thử thách. Điều này khiến trẻ hết sức hứng thú, mang đậm thuộc tính tiêu khiển nhưng vô tình cũng kích thích tưu duy tiếng anh trẻ lên một cách nhạy bén hơn.Một số tên game tiếng anh phụ huynh có thể tham khảo như:  Game học tiếng anh, Game Word English, Nối chữ tiếng anh…


Cho bé vừa chơi vừa học tiếng anh giúp tăng kỹ năng nghe, nói, viết


Với những phương pháp học tiếng anh cho trẻ em quận tân phú nêu trên, hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng chọn lọc được những cách thức hiệu quả cho việc học tập tiếng anh của con mình. Từ đó xây dựng nên hành trang tiếng anh bền vững cho trẻ trước thềm lớp 1, cũng như hành trang cho suốt lộ trình học của trẻ sau này. Chúc các bạn thành công!

Share.

About Author

Demo