Thứ Năm, Tháng Chín 28

Chia sẻ phương pháp học tiếng Anh cho thiếu nhi theo tiêu chuẩn thế giới

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Trao đổi cách học tiếng Anh cho trẻ mầm non theo tiêu chuẩn thế giới


Khi bạn gõ tìm kiếm lớp học “tiếng anh cho trẻ em quận tân phú” trên Google, có khoảng gần 140 triệu kết quả hiển thị, đủ cho thấy sự chú ý về ngoại ngữ dành cho lứa tuổi này nhiều đến mức độ nào.


Vì sao lại có sự tìm hiểu về tiếng anh cho trẻ em quận tân phú như vậy?
Theo các chuyên gia, lứa tuổi trẻ mầm non có thể nói là “lứa tuổi vàng” để dễ học ngoại ngữ tốt nhất. Bên cạnh đó, tầm quan trọng nhất của việc học tiếng anh cho tương lai của con em mình luôn là kim chỉ nan cho các bậc phụ huynh. Cho nên, việc trang bị hành trang tiếng anh cho trẻ em quận tân phú trước khi vào lớp 1 luôn được các phụ huynh ưu tiên đầu tư từ rất sớm.
Để xây dựng hành trang tiếng anh được vững chắc cho trẻ, sự dẫn dắt của các bậc phụ huynh là yếu tố quyết định hàng đầu. Cho nên, các bậc phụ huynh cần lưu ý những vấn đề gì để trẻ có được một vốn tiếng anh đủ để chắc chắn khi bước vào lớp 1, hãy cùng nhau theo dõi bài viết này nhé!


Bước đầu cho trẻ làm quen với tiếng anh bằng việc lắng nghe và nhìn thấy.
Đây được xem là bước đầu tiên để đánh thức tư duy ngoại ngữ thiếu nhi. Hiên nay, ở các trường nhóm trẻ, việc cho các bé làm quen với những con số, con vật, sự việc… đơn giản bằng tiếng anh đã có sẵn trong giáo trình dạy học mỗi ngày. Để việc cho trẻ làm quen với tiếng anh trở nên hiệu quả hơn, khi ở nhà các bậc phụ huynh nên thường xuyên mở các kênh hoạt hình tiếng anh cho trẻ em quận tân phú nổi tiếng như:  Cartoon Network (CN), Disney Chanel hoặc các kênh Youtube đang thịnh hành như:  Simple Kids Craft, ABCkidTV, HooplaKidz… Những kênh này có những hình ảnh nhân vật, câu chuyện, bài hát.. vô cùng sinh động, bổ ích và hấp dẫn dễ dàng giúp trẻ khêu gợi tư duy tiếng anh. Trẻ có thể hát bập bẹ theo những lời bài hát hoặc đóng giả thành các nhân vật đáng yêu trong phim, phụ huynh hãy kết hợp đóng vai cùng các bé. Hãy kiên trì bạn sẽ thấy kì tích về khả năng ngoại ngữ sắp tới của con mình.


Trẻ làm quen tiếng anh hiệu nhất khi xem các bộ phim hoạt hình, bài hát, trò chơi


Tăng kỹ năng nói cho trẻ bằng cách hoà nhập môi trường vận dụng tiếng anh.
Môi trường giao tiếp tiếng anh cho trẻ chính là căn bản xây dựng nên kỹ năng nói. Các bậc phụ huynh nên đăng ký cho trẻ tham gia các khoá kỹ năng giao tiếp tiếng anh dành cho lứa tuổi từ 3 đến 5 tuổi. Ở các khoá học này, trẻ sẽ được vận dụng, vui chơi với các bạn bằng tiếng anh dưới sự tương tác của các chuyên viên nước ngoài. Dần về lâu trẻ sẽ hình thành thói quen sử dụng tiếng anh với thế mạnh ngữ âm vững trãi , bước đệm cho trẻ khi bước vào lớp 1 sắp tới.
Bên cạnh đó chính phụ huynh cũng là một môi trường giao tiếp tiếng anh cho thiếu nhi tuyệt vời. Hằng ngày bạn sẽ chào hỏi trẻ bằng những câu chào tiếng anh, dẫn bé đi mua sắm thay vì nói tên đồ vật bằng tiếng việt thường ngày thì hãy thay thế bằng tiếng anh. bàn luận và nói chuyện cùng bé như những người bạn để kích thích tinh thần học hỏi, cũng như tăng vốn từ vị cho khâu vận dụng trẻ được trôi chảy sau này.


Trang bị những thiết bị học tiếng anh chuẩn cho trẻ.
Thiết bị học tiếng anh là một trong những thiết bị bổ trợ cho bé thêm động lực khi học tập. Ở những thiết bị này luôn thu hút trẻ vì lâu dài, cách thức truyền tải vấn đề dễ hiểu, kích thích tinh thần chinh phục vốn từ của bé bằng những mini game hào hứng.
Việc chọn lựa một thiết bị học tiếng anh chuẩn cần căn cứ vào 3 chức năng của sản phẩm là luyện nghe, nói, viết để chọn lọc. Các thiết bị phụ huynh có thể lựa chọncho con mình như máy chấm đọc giảng bài gia sư, Bút thông minh, Sách điện tử nói học tiếng anh… những sản phẩm này đã được nhiều trẻ mầm non yêu thích và tăng khả năng tư duy tiếng anh rất nhiều.


Luôn lắng nghe trẻ.
Khi áp dụng những phương pháp học tiếng anh cho trẻ con quận tân phú trên, phụ huynh nên theo dõi thái độ và tâm lý của bé xem có đích thực thích thú, nếu trẻ chán và không có thái độ kết hợp bạn nên dãn cách các thời gian học, tránh gây áp lực không đáng có ở lứa tuổi chơi nhiều hơn học này. Sau mỗi buổi học hãy cho bé được vui chơi tiêu khiển theo đúng sở thích của bé. Sự sáng tạo của phụ huynh biểu lộ ở chỗ khi bạn cho bé chơi cũng chính là lúc bé học tiếng anh một cách chủ động mà bé không hề biết.


Hãy cho trẻ chơi game những lúc có thời gian rảnh.
Nghe qua có vẻ không tích cực trong phương pháp học tiếng anh cho trẻ mầm non quận tân phú nhưng quan trọng ở đây chính là thể loại game mà phụ huynh lựa chọn cho trẻ. Đó chính là loại game tiếng anh, loại game này đòi hỏi trẻ phải phát âm đúng từ, hoặc chọn đúng câu từ thì các nhân vật game mới vượt qua được thử thách. Điều này khiến trẻ vô cùng hứng thú, mang đậm tính chất giải trí nhưng vô tình cũng kích thích tưu duy tiếng anh trẻ lên một cách nhạy bén hơn.Một số tên game tiếng anh phụ huynh có thể tham khảo như:  Game học tiếng anh, Game Word English, Nối chữ tiếng anh…


Cho bé vừa chơi vừa học tiếng anh giúp tăng kỹ năng nghe, nói, viết


Với những phương pháp học tiếng anh cho trẻ em quận tân phú nêu trên, hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng tuyển lựa được những cách thức hiệu quả cho việc học tập tiếng anh của con mình. Từ đó thiết lập nên hành trang tiếng anh chắc chắn cho trẻ trước thềm lớp 1, cũng như hành trang cho suốt lộ trình học của trẻ sau này. Chúc các bạn thành công!

Share.

About Author

Demo