Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3

Xem ngay Hồ sơ thiết kế kiến trúc gồm những gì?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Hồ sơ thiết kế kiến trúc là gì? Một bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ gồm những gì? Tầm quan trọng của hồ sơ thiết kế ra sao? Cùng LuxhouseHD tìm hiểu trong chuyên mục dưới đây.

1. Hồ sơ thiết kế kiến trúc là gì?

Hồ sơ thiết kế kiến trúc là một bộ giấy tờ được dùng để diễn giải chi tiết về căn nhà của bạn. Hồ sơ thiết kế được coi là kim chỉ nam trong công việc xây dựng nhà ở giúp chủ đầu tư có thể định hình được công việc xây dựng một cách dễ dàng.

Dựa vào hồ sơ thiết kế đội ngũ công nhân xây dựng sẽ biết được cần phải xây dựng ngôi nhà như thế nào, có đúng với yêu cầu, mong muốn của chủ đầu tư hay không.

hồ sơ thiết kế kiến trúc thi công

2. Hồ sơ thiết kế kiến gồm có những gì?

3. Tác dụng của hồ sơ thiết kế kiến trúc là gì?

phối cảnh biệt thự cao cấp

Một bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc có tác dụng:

Đối với chủ đầu tư

Dựa vào hồ sơ bản vẽ thiết kế kiến trúc chủ đầu tư sẽ biết được công trình kiến trúc mà mình thuê thiết kế có đúng như với yêu cầu của mình hay không.

Nhờ vào hồ sơ bản vẽ thiết kế kiến trúc, chủ đầu tư có thể giám sát được quá trình thi công công trình có đúng theo bản vẽ hay không, các loại vật liệu đưa vào đã đúng chưa. Kích thước tường, cửa, cầu thang… đã đúng chuẩn hay chưa.

Đối với đội ngũ thi công

Dựa vào hồ sơ bản vẽ thiết kế kiến trúc, đội ngũ thợ thi công sẽ biết được mình cần phải làm những gì, thi công xây dựng ra sao, các loại vật liệu được đưa vào xây dựng là loại vật liệu như thế nào.

Nói chung hồ sơ thiết kế vô cùng quan trọng đối với cả chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng. Chính vì thế để đảm bảo tính mỹ quan của công trình, cần thiết phải có bộ hồ sơ kiến trúc.

Hồ sơ thiết kế kiến trúc là gì? Một bộ hồ sơ thiết kế gồm những gì? Trên đây là tất cả những điều mà bạn cần biết. Hi vọng qua đây bạn đã biết được hồ sơ kiến trúc quan trọng như thế nào để chuẩn bị cho đầy đủ khi tiến hành xây dựng.

=> Xem thêm bài viết đầy đủ về Hồ sơ thiết kế kiến trúc để ủng hộ LuxhouseHD nhé!

Share.

About Author