Thứ Bảy, Tháng Bảy 2

Top Cầu Thủ Của Đội Tuyển Bóng Đá Thái Lan Ghi Nhiều Bàn Thắng Nhất

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Lịch sử đã ghi tên đội tuyển bóng đá Thái Lan như một nhà vô địch trong khu vực suốt nhiều năm. Để đạt được thành tích đó, các cầu thủ lẫn ban huấn luyện viên chắc hẳn đã phải luyện tập miệt mài đã gặt hái được những “quả ngọt”, mang lại chiến thắng và niềm tự hào cho người hâm mộ nước nhà.

1. “Nhà vô địch” Piyapong Pue-on

Với thời gian thi đấu cho đội tuyển bóng đá Thái Lan từ năm 1981 – 1997, Piyapong Pue-on được mệnh danh là “nhà vô địch” của đội bóng xứ Chùa Vàng với 77 bàn thắng trong 104 trận thi đấu. Tiền đạo cao 1m78 này nay đã 60 tuổi và lui về làm công tác huấn luyện sau quãng thời gian chinh chiến. Ngoài đội tuyển bóng đá Thái Lan, ông còn từng ở trong hàng ngũ của đội bóng Hàn Quốc Lucky-Goldstar FC. Tại Hàn, ông chính là đồng đội của HLV Park Hang-Seo.

2. Kiatisuk Senamuang

Đứng thứ 2 trong danh sách này chính là Kiatisuk Senamuang. Ông chỉ kém Pue-On 6 bàn thắng khi ghi được 71 bàn trong suốt thời gian cộng sự, cống hiến của mình từ năm 1993 – 2007 cho đội tuyển Quốc gia.

Kiatisuk Senamuang

Kiatisuk Senamuang

Thành tích của ông rất đáng nể khi trong suốt sự nghiệp bóng đá của mình, ông đã tạo ra những 251 bàn thắng trên tổng số 339 trận ra sân.

3. Teerasil Dangda

Teerasil Dangda là một cái tên quen thuộc đối với các cổ động viên của đội tuyển bóng đá Thái Lan. Mang màu cờ sắc áo của đội từ năm 2007, đến nay ông vẫn đang miệt mài thi đấu hết mình cho đội bóng và ghi được 45 bàn thắng trên tổng số 103 trận ra sân. Tuy vậy, Dangda hiện nay vẫn là «anh cả» của đội tuyển bóng đá Thái Lan và chiếm được cảm tình từ người hâm mộ.

4. Sarayuth Chaikamdee

Phải nói rằng, Sarayuth Chaikamdee chính là một ngôi sao sáng của đội tuyển bóng đá Thái Lan khi trong thời gian ngắn ngủi chơi tại đây, anh đã gần như trở thành tiền đạo số 1. Cái tên Sarayuth càng khiến đối thủ e sợ khi anh chỉ cần 4 trận đấu để có thể ghi được 9 bàn thắng tại SEA Games.

5. Vithoon Kijmongkolsak

Gắn bó với đội tuyển bóng đá Thái Lan tròn một thập kỷ – Vithoon Kijmongkolsak được gọi là người hùng thầm lặng với sự tôn trọng tuyệt đối từ đồng đội lẫn cổ động viên dõi theo đội tuyển suốt ngần ấy năm.

Những chiến tích đáng kể đó ghi dấu cùng với những cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong suốt quá trình thi đấu dưới màu cờ sắc áo đội tuyển Thái Lan. Bài viết trên tại review letou đã làm rõ ý. Cám ơn sự quan trâm theo dõi của người hâm mộ!

Share.

About Author