Thứ Ba, Tháng Tám 16

Lưu ý khi sử dụng bộ mở rộng HDMI không dây bạn nên biết

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Bộ mở rộng HDMI không dây là gì?

Bộ mở rộng HDMI không dây là tên gọi chung cho việc truyền tín hiệu dạng video và âm thanh HD từ tín hiệu nguồn, ví dụ như máy nghe nhạc BluRay, PC hoặc game console tới màn hình tivi mà không cần các dây cáp vật lý.

bo-mo-rong-hdmi-khong-day

Người dùng chỉ cần cắm một bộ phát vào cổng HDMI của thiết bị nguồn, sau đó, cắm một bộ thu đến cổng HDMI trên tivi mà không cần phải cấu hình hay thiết lập bất cứ điều gì cho hệ thống. Hai thiết bị này sẽ tự động phát hiện và kết nối với nhau.

Phạm vi sử dụng của bộ mở rộng HDMI không dây phụ thuộc vào công nghệ được sử dụng, vị trí đặt thiết bị nguồn và thiết bị nhận. Phạm vi này thường nằm trong khoảng từ 10 đến 30 mét. Hầu hết các sản phẩm HDMI không dây sẽ không bao gồm các cổng hồng ngoại, điều này cho phép bạn có thể điều khiển được thiết bị nguồn ngay cả khi thiết bị được đặt ở phòng khác.

Tuy nhiên, do không sử dụng cáp vật lý nên bộ mở rộng HDMI không dây sẽ có một số độ trễ tương ứng. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi để thiết bị nguồn và thiết bị nhận quá xa nhau, nếu để trong khoảng từ 10 – 30m thì dường như không nhận ra độ trễ của việc truyền tải.

Bộ chuyển đổi HDMI có thể thay thế cho cap HDMI truyền thống?

Cáp HDMI được coi là phương tiện tiêu chuẩn để truyền tải video độ phân giải cao từ hơn một thập kỷ nay. Tuy nhiên, cáp HDMI có một số nhược điểm nhất định như sẽ khiến không gian làm việc hoặc giải trí của bạn có nhiều dây hơn, tạo nên sự bất tiện cũng như thiếu an toàn.

bo-chuyen-doi-hdmi-khong-day

Bộ chuyển đổi HDMI không dây là một giải pháp để truyền tải video độ nét cao có thể giải quyết được những vấn đề trên. Người dùng có thể phát một nguồn video duy nhất cho tất cả TV hay từ máy tính sang TV một cách nhanh chóng dễ dàng. Chính vì thế, bộ chuyển đổi HDMI không dây hoàn toàn có thể thay thế cáp HDMI truyền thống, tuy nhiên giá thành lại cao hơn một chút nên tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn giải pháp phù hợp cho mình nhé.

Xem thêm: Địa chỉ lắp camera Hải Phòng uy tín

Share.

About Author