Thứ Sáu, Tháng Tư 16

Tư vấn phá thai an toàn cho chị em

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Phá thai an toàn là mục đích hướng đến của rất nhiều chị em có nhận thức rõ ràng về những vấn đề xung quanh việc phá thai. Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều chị em rất mơ hồ, không biết phải làm thế nào để thực hiện phá thai an toàn, đúng quy trình. Chính điều này đã gây ra những tác động xấu liên quan đến sức khỏe của chị em. Dưới đây, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ đưa ra những tư vấn phá thai an toàn để chị em có thể tham khảo.

Về cơ bản khi phá thai được thực hiện bởi các y, bác sĩ có chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt và thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo thì được gọi là phá thai an toàn. Xung quanh vấn đề phá thai chị em cần nắm rõ một số kiến thức sau:

Các phương pháp phá thai thường sử dụng
Phá thai có thể được áp dụng bằng 2 cách chính là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa đều là các biện pháp phá thai an toàn.

– Phá thai bằng thuốc là việc chấm dứt thai kỳ bằng cách sử dụng phối hợp hai loại thuốc là Mifepristone và Misoprotol gây sảy thai.Thuốc phá thai sẽ làm cho thai nhi ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai. Thai phụ không nên tự ý mua thuốc sử dụng mà cần gặp bác sĩ chuyên khoa phụ sản được đào tạo về chuyên môn chăm sóc và hướng dẫn.

– Phá thai ngoại khoa : là phương pháp bao gồm hút thai và nong, gắp

Hút thai là thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không bằng tay bao gồm bơm hút và các ống hút để chấm dứt thai nghén

Nong và gắp là việc sử dụng cả thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén. Phương pháp này chỉ an toàn khi người cung cấp dịch vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện thủ thuật tại địa chỉ phá thai an toàn uy tín với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo.

Các biện pháp chăm sóc, thăm khám trước phá thai

– Trước phá thai, thai phụ cần kiểm tra sức khỏe và tình trạng thai nghén.

– Gặp bác sĩ để quyết định phá thai và lựa chọn phương pháp phá thai

– Bác sĩ tư vấn về quá trình phá thai và cách chăm sóc sau phá thai

– Làm các xét nghiệm, siêu âm để xác định bệnh có ảnh hưởng đến phá thai.

Các biện pháp chăm sóc sau phá thai
– Khi vừa mới phá thai nên nằm nghỉ tại cơ sở y tế từ 1- 4 giờ để hồi phục sức khỏe rồi mới ra về

– Chú ý giữ gìn vệ sinh thân thể, bộ phận sinh dục sạch sẽ.

– Tránh thụt rửa âm đạo để phòng viêm nhiễm đối với các cơ quan sinh sản

– Không được quan hệ tình dục khi sức khỏe chưa hoàn toàn hồi phục

– Nghỉ ngơi hợp lý và tránh lao động nặng nhọc.

– Cần có chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung các chất bổ dưỡng

– Thăm khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là những tư vấn phá thai cơ bản nhất giúp chị em có cái nhìn đúng đắn để thực hiện việc phá thai an toàn và không gây ra các biến chứng xấu đến sức khỏe. Khi chị em gặp phải những những vấn đề về mang thai ngoài ý muốn cần được trợ giúp hãy liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa(73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) qua đường dây nóng 038.5990.114 hoặc click vào chát trực tuyến tại website phathai.org để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Nguồn: http://phathai.org/pha-thai-an-toan/396-nhung-tu-van-pha-thai-an-toan-cho-chi-em.html

Share.

About Author

https://keowin.net/ . https://truoctran.com/