Thứ Sáu, Tháng Tư 16

Dấu hiệu chứng tỏ trẻ bị hẹp bao quy đầu

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Đảm bảo cho trẻ phát triển khỏe mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần luôn là mong muốn của các bậc làm cha, làm mẹ. Hẹp bao quy đầu luôn là vấn đề được các ông bố, bà mẹ của trẻ quan tâm bởi nó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của trẻ sau này. Vì vậy, để làm tròn vai trò của mình, cha mẹ của bé nên tìm hiểu dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu?

Đa số các bé trai sau khi sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu, đây là hiện tượng sinh lý tự nhiên bởi trong vài năm đầu đời, bao quy đầu sẽ bịu dính liền với quy đầu và không tách ra được. Bắt đầu từ năm khi 3 trở đi cùng với sự phát triển của bộ phận sinh dục, bao quy đầu sẽ từ từ tách ra khỏi quy đầu, có thể tuột xuống một cách dễ dàng và các bé sẽ phát triển bình thường.

Tuy đây là hiện tượng sinh lý thông thường mà mỗi bé trai sau khi sinh ra đều có nguy cơ mắc phải nhưng các vị phụ huynh không nên chủ quan mà cần phải tìm hiểu nắm rõ kiến thức để chăm sóc tốt cho trẻ sơ sinh khi bị hẹp bao quy đầu.

Dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu là gì?
Gia đình của bé nên lưu ý dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu như tình trạng quy đầu của trẻ không ra khỏi bao quy đầu, hoặc ra được một phần nhỏ mặc dù dương vật bị cương cứng.

Để biết trẻ có bị bao hẹp bao quy đầu hay không, bố mẹ của bé có thể nhẹ nhàng vạch da day quy đầu của trẻ kiểm tra, hoặc quan sát khi trẻ đi tiểu nếu thấy trẻ đi tiểu khó khăn, phải dùng sức nhiều lần và cảm giác khó chịu sau mỗi lần đi vệ sinh thì nên đưa bé đi kiểm tra.

Điều trị tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ
Tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ quan sinh dục của trẻ, vì thế trong khoảng thời gian từ 5 tuổi trở về gia đình của bé có thể cải thiện tình trạng này bằng cách dùng tay nhẹ nhàng kéo căng da quy đầu ở trẻ mỗi ngày kết hợp với việc bôi dầu dưỡng cho trẻ. Nếu tới 5 tuổi mà trẻ vẫn bị hẹp bao quy đầu tốt nhất bố mẹ của trẻ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để tiến hành tiểu phẫu.

Gia đình của trẻ có thể đưa trẻ tới Phòng khám nam khoa Thiện Hòa để tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu cho trẻ với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu cắt bao quy đầu theo công nghệ Hàn Quốc đảm bảo không đau, không để lại sẹo.

Nguồn: http://namkhoa.net.vn/dau-hieu-chung-to-tre-bi-hep-bao-quy-dau/

Share.

About Author

https://keowin.net/ . https://truoctran.com/