Thứ Tư, Tháng Mười 5

Tổng quan về nồi hơi đốt than

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Tổng quan về nồi hơi đốt than

Phương pháp đốt lò hơi:
– Trong quá trình cấp hơi, bếp phải ở chế độ đốt đúng nghĩa là đốt hết nhiên liệu, nếu khói đen nhiều thì phải cấp thêm không khí để tăng độ hút, nếu khói không được. được nhìn thấy rõ ràng, nên hạn chế lượng không khí và giảm lực hút. Nếu khói có màu xám là cách đốt tốt, than vào lò phải rải đều trên đĩa, lượng nhỏ để giữ cho đĩa luôn cháy. Các thao tác cấp than và thải xỉ phải nhanh chóng, phải đóng ngay cửa than.

Xem >>> https://dichvulohoi.com/lo-hoi-noi-hoi-ghi-xich-cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong/

– Độ dày của lớp than và lớp củi trên bề mặt ghi dao động khoảng 300mm. Xỉ được cạo ra từ cửa tro và cửa khử bụi. Thường xuyên cạo xỉ và bụi, đồng thời mở tủ hút trong quá trình vận hành để tăng khả năng hút của lò.
– Yêu cầu theo dõi thường xuyên kiểu đốt của lò hơi bằng bộ phản xạ trên đầu vòi phun.
mức hơi
– Sẵn sàng cấp hơi khi áp suất trong lò gần bằng áp suất làm việc lớn nhất. Trước khi cấp hơi, mực nước sạch không được quá cao. Khi cấp hơi, chế độ đốt phải ổn định.
– Khi cấp hơi, mở từ từ van hơi chính, cho một lượng hơi nhỏ làm nóng ống dẫn hơi, xả hết nước tích tụ trên ống dẫn hơi khoảng 10 – 15 phút, đồng thời quan sát độ giãn nở của ống dẫn và ống đỡ. Đồng thời, bật nguồn cung cấp hơi nước. Van hơi phải được mở từ từ, khi mở hoàn toàn thì vặn vô lăng van về phía sau nửa vòng.
– Để tránh trộn lẫn hơi và nước, phải cấp nước vào lò từ từ, mực nước trong lò không được cao hơn mực nước bình thường của ống dẫn nước.
chú ý:
– Mở nhẹ nhàng và từ từ van hơi chính để ống giãn nở đều, thoát hết nước đọng trong ống, tránh hiện tượng va đập thủy lực (và kim loại ống giãn nở đột ngột).
– Kiểm tra mực nước trong các ống dẫn nước để đảm bảo mực nước luôn ở mức trung bình khi van cấp hơi mở.
cung cấp nước
– Trong quá trình vận hành lò, mực nước trong lò phải được giữ ổn định, không được cho lò hoạt động ở mức nước thấp nhất và cao nhất trong thời gian dài. Lò hơi được cấp nước thường xuyên từ bồn chứa nước cấp trung gian hoặc bơm tay (bơm điện) qua cụm van một chiều và van tay. Lò hơi cần được trang bị bơm tay hoặc bơm điện, tốc độ dòng chảy không nhỏ hơn 0,3m3 / h và áp suất không nhỏ hơn áp suất làm việc + 1kg / cm2.
chú ý:
– Nước cấp có tổng độ cứng không quá 0,5 mgdl / lít: PH = 7 ÷ 10

Xem >>> Bán tro trấu

Chế độ nước thải
– Bộ khử cặn bao gồm khử độc đường hơi và khử cặn bùn lò hơi. Đường hơi bị bám bẩn thường xuyên được thoát qua cụm van xả dàn ngưng, ngoài ra chúng ta có thể xả cặn bằng van tay trực tiếp.
– Xả nước thải gần lò, theo phương thức cấp nước của từng đơn vị sử dụng lò, xác định số lần xả nước thải mỗi ca. Nước vào càng cứng, độ kiềm càng cao và bạn xả nước càng nhiều. Ít nhất một ca nên xả nước 2 lần, mỗi lần từ 2 đến 3 lần, mỗi lần từ 10 đến 15 giây. Trước khi xả, nên nâng mực nước trong chậu lên mực nước trung bình khoảng 25-50mm theo đường ống nước.
– Các ống phải được súc rửa ít nhất 2 lần trong một ca. Van an toàn cũng phải được kiểm tra một lần trong ca làm việc (bằng cách kéo chốt trên thân van).
dừng lò hơi
Để tắt lò bình thường:
Vui lòng tiến hành theo trình tự sau:
– Bằng cách hướng dẫn van an toàn đóng van cấp hơi và van xả hơi ra khí quyển, giảm dần áp suất lò, tăng mực nước lò đến mực nước cao nhất trong ống dẫn nước bằng cách cho nước vào lò.
– Ngừng cấp than và đóng cửa tro, đóng cửa than, đóng tủ hút.
– Để lò nguội từ từ dưới sự giám sát thường xuyên của người vận hành lò hơi.
Để lấy nước ra vệ sinh lò hơi phải được sự đồng ý của người phụ trách buồng lò, chỉ được xả nước khi áp suất hơi bằng 0kg / cm và nhiệt độ nước lò là 70-80 ° C. , đồng thời kênh van an toàn được nâng lên từ từ.
Dừng hỏng nồi hơi:
Theo thứ tự sau
– Việc cung cấp nhiên liệu và không khí bị gián đoạn và mui xe gần như đóng hoàn toàn.
– Cào nhanh than cháy ra khỏi buồng đốt.
– Sau khi dập lửa, đóng tất cả các van và tủ hút.
– Đóng van cấp hơi và xả hơi qua van an toàn của hoa tiêu.
– Cho nước vào bếp (nếu thiếu nước tuyệt đối không được cấp nước vào bếp)
Để lò nguội từ từ dưới sự giám sát của người vận hành lò. (Không dùng nước để dập lửa.)

Xem thêm >>> dịch vụ vệ sinh nồi hơi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

MST: 1701886733

Điện thoại: (+84) 0283 620 8873

Share.

About Author