Thứ Ba, Tháng Một 25

Chỉ một câu hỏi “Bạn gái đã qua 4 mối tình qua đêm, mọi người nghĩ sao khi làm vợ?”, dân mạng bùng lên tranh cãi

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Câu chuyện về trinh tiết của người phụ nữ không mới nhưng chưa bao giờ là cũ, nhất là với một đất nước Á Đông như Việt Nam. Phải thừa nhận rằng, ngày nay, chuyện “cái ngàn vàng” của người con gái đã được nhìn nhận cởi mở hơn cùng với sự thoải mái của nam nữ khi yêu nhau, nhưng không có nghĩa là tất cả nam giới đều vui vẻ chấp nhận một cô gái “đã vướng bụi trần” làm vợ của mình. 

Sau khi đề tài trinh tiết đã lấy đi không ít giấy mực của báo chí, nó vẫn không ngừng được hâm nóng liên tục trên các diễn đàn, vây quanh nó là những tranh luận trái chiều từ phía các bạn trẻ. Điển hình như một câu hỏi của bạn nam dưới đây, ngay sau khi đăng tải câu hỏi “nhạy cảm” liên quan đến trinh tiết của phụ nữ, bài viết này đã gây ra một cuộc tranh luận khá gay gắt.  

Câu hỏi của chàng trai có nickname H.Q đăng lên một group kín dành cho giới trẻ đã thu hút sự quan tâm sâu sắc của đông đảo cư dân mạng

Dòng status này một lần nữa “chạm vào đúng chỗ ngứa” và nhanh chóng nhận được hàng chục ngàn lượt đọc và bình luận từ cộng đồng mạng.

Một số cư dân mạng, đa phần là đàn ông, bày tỏ sự cảm thông và đồng tình với chàng trai bởi quan điểm phụ nữ nên giữ gìn một chút, khó mà chấp nhận một người con gái từng qua lại và dễ dãi với quá nhiều người về làm vợ bởi cảm giác ”không an toàn”.

Tài khoản T.L bình luận: ”Theo tôi là không nên, khi đã cảm thấy do dự không tin tưởng thì lấy về làm gì cho khổ người ta và tâm mình cũng khổ ra. Tốt nhất là giải thoát cho cả hai đi bạn. Bạn chắc là người hơi phong kiến như mình, nên vấn đề trinh tiết khá quan trọng, nếu lấy một người từng trải qua quá nhiều mối tình và ai cũng từng qua đêm thì mình sẽ có cảm giác cô ấy quá dễ dãi’.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, rất đông đảo cứ dân mạng tỏ thái độ bất bình với nhân vật nam chính đăng tải đoạn stastus nói trên đồng thời bày tỏ quan điểm: Trinh tiết không quan trọng bằng cách sống và thái độ sống.

Tài khoản B.D bình luận: “Thời buổi nào rồi còn đặt nặng vấn đề trinh tiết? Miễn sao người ta yêu mình là được rồi. Quan trọng lấy về người ta về, người ta chung thủy hết lòng hết dạ với mình! Chứ lấy người kể cả còn trinh về mà ba bữa nửa tháng người ta chán, đi cặp bồ chẳng hạn thì còn nguy hiểm hơn”.

Nhiều bạn trẻ cho rằng, xã hội hiện đại nên vấn đề trinh tiêt không phải là thước đo để đánh giá tư cách người con gái. (Ảnh minh họa).

“Không hiểu suy nghĩ của bạn cổ hủ kiểu gì? Tình yêu thời nay mấy ai yêu nhau mà giữ mình đến cùng, không đi kèm tình dục? Thế đòi đâu ra trinh tiết? Cái quan trọng là khi đến với mình, tình cảm họ dành cho mình là thế nào thôi”, tài khoản T.T bình luận.

“Xã hội hiện đại, mình nghĩ bạn nên nghĩ thoáng chuyện “còn” hay “mất”, duy chỉ việc “bắt cá bốn tay” mới phải xem xét lại. Nếu tình huống trên là mình, mình sẽ không cảm thấy ấm ức một chút nào. Điều quan trọng là chúng ta cần tin tưởng và chân thành với nhau, vậy thôi’‘, tài khoản T.L bày tỏ.

Đến thời mà quan điểm về trinh tiết đã cởi mở hơn một chút, các anh đừng bao giờ nghĩ người phụ nữ từng trao thân cho người mình yêu là dễ dãi, là hư. Bởi màng trinh không thể nói nên tính cách và nhân phẩm của một con người mà phải qua một quá trình tìm hiểu lâu dài. Hãy nhìn vào hành động thái độ của họ với người họ thực lòng yêu và chọn làm chồng. 

Nói như vậy, nhưng bản thân phụ nữ cũng nên biết “giữ gìn”, dành cơ thể và tâm hồn mình cho người mà chúng ta chọn, đừng nghe lời đường mật của của những tên họ Sở mà đánh mất mình. Mà giả sử, nếu “một lần lầm lỡ” với người trước rồi thì cũng đừng quá thoáng và dễ dãi với người sau, mặc dù nhân phẩm, tiết hạnh của người phụ nữ không nằm ở “cái ngàn vàng”.

Share.

About Author